Giới thiệu về PLC Omron

64 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/10/2021

Có hàng chục nhà sản xuất Bộ điều khiển Logic Lập trình được sử dụng trong ngành công nghiệp tự động hóa. Một trong những nhà sản xuất PLC nhỏ gọn hàng đầu để tự động hóa máy móc là Omron PLC.

Omron cung cấp một dòng bộ điều khiển PLC công nghiệp có thể mở rộng linh hoạt để sử dụng trong các máy đơn lẻ hoặc như một phần của cài đặt điều khiển máy lớn hơn.

Các model PLC Omron tiêu chuẩn

Omron cung cấp một số model phần cứng PLC cung cấp một số tùy chọn xử lý và I / O cho các hệ thống tự động hóa máy từ nhỏ đến lớn.

Standard Omron PLC Models

 

CJ2M

Dòng CJ2M của bộ xử lý PLC và I / O có thiết kế mô-đun và hỗ trợ hơn 2500 điểm I / O đầu vào và đầu ra kỹ thuật số và xung  với mô đun I / O trong các giá đỡ cục bộ và từ xa. Mỗi model CPU CJ2M hỗ trợ một số lượng lớn các bước (steps) của logic lập trình.

CJ2M line of PLC processors

10 models CJ2M riêng biệt hỗ trợ từ 5000 đến 60.000 bước lập trình của logic lập trình.

CJ2M steps of programming logic

CP2E

Đối với các cài đặt nhỏ hơn, một máy, dòng CP2E của vi PLC là một lựa chọn tốt, với tối đa 60 điểm I / O tích hợp. Các model mở rộng I / O có thể mở rộng khả năng I / O của nó, bao gồm cả đầu vào tương tự và nhiệt độ.

CP2E steps of programming logic

 

 

 

 

CP1H và CP1L

Các vi PLC CP1H và CP1L được thiết kế cho các máy nhỏ gọn, chẳng hạn như máy đóng gói và máy bao căng.

CP1H and CP1L Omron PLC

Các CPU này có khả năng bộ đếm tốc độ cao và đầu ra xung cho phép mô hình PLC này thực hiện điều khiển định vị nhiều trục. Cả hai mẫu đều đi kèm với I / O tích hợp và tiện ích bổ sung, bao gồm các đơn vị cảm biến kỹ thuật số, tương tự và nhiệt độ.

CP1H and CP1L

CS1

Đối với các hệ thống lớn hơn, CPU CS1 có công suất tối đa hơn 5000 điểm I / O kỹ thuật số trên bảy giá đỡ mở rộng. Bất kỳ sự kết hợp nào của tối đa 80 mô-đun I / O và mô-đun giao tiếp đều có thể được gắn ở bất kỳ vị trí nào trong giá đỡ I / O.

CS1 Omron PLC

CS1 cho phép sử dụng văn bản có cấu trúc tiêu chuẩn IEC và ngôn ngữ bậc thang, cho phép linh hoạt trong cách viết chương trình.

CS1 IEC standard language

Các khả năng quan trọng khác của hệ thống dựa trên CS1 là hỗ trợ các mô-đun điều khiển vị trí và chuyển động, mô-đun đầu vào và đầu ra tương tự, mô-đun điều khiển vòng lặp, các rơle ngắt và an toàn.

CS1 modules

Biến thể CS1D cung cấp một số tùy chọn dự phòng kép. Các mẫu CS1 cho phép hoán đổi nóng CPU, nguồn điện và các đơn vị I / O để giảm thiểu thời gian chết.

Omron PLC Ethernet interfaces

Tùy chọn giao tiếp PLC Omron

Mỗi họ PLC này có các model cụ thể có thể có một hoặc nhiều giao diện Ethernet với chức năng liên kết dữ liệu Ethernet / IP.

Omron PLC Ethernet interfaces

Ethernet / IP là một giao thức truyền thông Ethernet công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi Rockwell và các nhà sản xuất thiết bị và PLC tự động hóa khác, cho phép truyền thông có cấu trúc, dựa trên thẻ.

Truyền thông nối tiếp

Tất cả các kiểu PLC đều hỗ trợ giao tiếp RS-232, RS-422 và RS-485 nối tiếp thông qua việc bổ sung các bảng tùy chọn. Điều này cho phép các loại thiết bị bổ sung, chẳng hạn như bộ điều khiển chuyển động, được giao tiếp trực tiếp với PLC.

Omron PLC serial communication Options

Mạng CompoBus / S

Ngoài ra, các CPU CP1E, CP1H và CS1 hỗ trợ hệ thống con I / O CompoBus / S độc quyền của Omron, cho phép các kết nối I / O từ xa tốc độ cao, khoảng cách xa.

Omron PLC CompoBus

DeviceNet và Profibus-DP

DeviceNet và Profibus-DP được hỗ trợ bởi CPU CS1 để các loại thiết bị bổ sung, chẳng hạn như cân và bộ truyền động động cơ, có thể được kết nối với mạng PLC.

Omron PLC DeviceNet and PROFIBUS-DP

Phần mềm CX-One

Bộ phần mềm CX-One cho phép người dùng xây dựng, cấu hình và lập trình Omron PLC, HMI, hệ thống điều khiển chuyển động và mạng chỉ bằng một gói phần mềm.

Có thể mua các gói phần mềm bổ sung để cung cấp chức năng trực quan hóa và điều khiển máy giám sát, trình điều khiển giao tiếp và giao diện với HMI của bên thứ ba, khả năng máy chủ OPC và phần mềm phát triển cho robot di động, HD và LD của Omron.

Phần mềm CX-One có thể được cài đặt trên Windows 7 Gói Dịch vụ 1, Windows 8.1 và Windows 10.

CX-One Software

Cấu hình phần cứng hệ thống mẫu

Ví dụ, chúng ta sẽ định cấu hình một hệ thống PLC nhỏ để điều khiển một loạt băng tải, động cơ và cảm biến được sử dụng để vận chuyển các hộp từ máy đóng thùng đến máy xếp hàng. Đối với ví dụ này, băng tải và thiết bị liên quan có tổng cộng 50 đầu vào kỹ thuật số và 25 đầu ra kỹ thuật số.

Để đơn giản hóa việc lập trình, khắc phục sự cố và bảo trì, chúng tôi muốn quy trình được kiểm soát bởi một CPU duy nhất. Chúng tôi sẽ xác định vị trí của PLC và thẻ I / O trong một bảng điều khiển duy nhất. I / O định vị từ xa không bắt buộc đối với quy trình đơn giản này.

Example System

Hệ thống ví dụ Omron PLC

Chúng tôi sẽ chọn CPU CP1L-EM30DR-D có đầu ra rơ le và cổng Ethernet cho kết nối mạng.

Example System networking connections

Để phục vụ số lượng lớn I / O, chúng tôi sẽ chọn nhiều mô-đun đầu vào, đầu ra 24VDC CP1W và I / O hỗn hợp. Tất cả các đầu ra sẽ là đầu ra rơle. Mỗi mô-đun mở rộng sẽ yêu cầu Cáp kết nối I / O.

Để hoàn thiện mạng, chúng tôi thêm một bộ chuyển mạng 5 cổng với khả năng phát hiện lỗi, một bảng điều khiển HMI nhỏ với cổng Ethernet và nguồn điện 20A DC. Điều này cung cấp chức năng chúng ta cần trong một gói nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt và cấu hình.

Example System Hardware Configuration

Tóm lược

Bài viết này đã cung cấp những hiểu biết cơ bản về các tính năng và khả năng của dòng PLC và phần cứng Omron. Khi bạn hiểu các yêu cầu đối với quy trình của mình, việc chọn CPU, giao diện truyền thông và mô-đun I / O phù hợp sẽ dễ dàng thực hiện.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về PLC Omron hoặc PLC nói chung, hãy liên lạc với chúng tôi theo hotline ( zalo) 0969100802

 

Bài cùng chuyên mục

 • Biến tần Mitsubishi Electric FR-F800 cho HVAC

  Biến tần FR-800 Mitsubishi cho ứng dụng HVAC

 • 1S Servo Omron mới- tối ưu hóa từ thiết kế đến vận hành

  Thêm những gì bạn muốn trong Servo Dòng  Servos 1S  của Omron là một bổ sung quan trọng cho Giải pháp Sysmac. Dòng sản phẩm này cung cấp nhiều khả năng tích hợp hơn các dòng servo hiện có của chúng tôi để loại bỏ phần cứng bên ngoài và đơn giản hóa thiết kế, […]

 • Biến tần Mitsubishi Electric FR-D700 dùng để điều khiển bơm và quạt

  FR-D700 là biến tần tưởng để điều khiển máy bơm và quạt nhỏ trong các ứng dụng HVAC. Nhờ thiết kế thành phần tích hợp, FR-D700 cực kỳ nhỏ gọn và có danh tiếng đáng ghen tị về độ bền và khả năng hoạt động không cần bảo trì trong môi trường khắc nghiệt. Lợi […]

 • Bộ đo lưu lượng siêu âm- Nguyên tắc hoạt động

  Tìm hiểu cách sử dụng sóng âm để đo tốc độ dòng chảy. Có nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng quá trình. Đồng hồ đo lưu lượng khối lượng Coriolis; đồng hồ đo lưu lượng dịch chuyển dương, chẳng hạn như đồng hồ tuabin; và máy đo lưu lượng thể tích, như máy đo […]

 • Giải thích về công tắc áp suất I Các loại công tắc áp suất

  Giải thích về công tắc áp suất | Các loại công tắc áp suất Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các loại công tắc áp suất khác nhau và cách chúng hoạt động. Được, đi thôi… Họ cảm biến áp suất Tùy thuộc vào người bạn nói chuyện, công tắc áp suất […]

 • Giới thiệu PLC dòng NX và NJ Omron

  Giới thiệu toàn diện về loạt bộ điều khiển Omron NX và NJ Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về loạt Bộ điều khiển Omron NX và NJ. Bộ điều khiển NX và NJ mạnh mẽ vì chúng kết hợp cả PLC và chức năng điều khiển chuyển động thành […]

 • Hướng dẫn board analog FX3G-2AD

  FX3G-2AD-BD Là bo mạch để mở rộng thêm 2 đầu vào analog 0-10VDC ( 12 bit) hoặc 4-20mA( 11 bit) . Bo mạch được cắm vào mặt trước của PLC FX3S, FX3G. Board mở rộng này không chiếm bộ nhớ I/O của CPU. Tùy vào model CPU có thể gắn 1 đến 2 board lên […]

 • Modbus S7-1200 và KM-N2-FLK Omron

  Modbus S7-1200 KM-N2-FLK là đồng hồ đo các thông số điện năng như KW,KVA, Cosphi, Điện Áp, Dòng diện… Loại đồng hồ này hỗ trợ kết nối RS485 chuẩn Modbus RTU để các thiết bị khác có thể đọc các thông số về điện năng. Việc PLC đọc dữ liệu từ thiết bị khác qua […]