Điều khiển giám sát quy trình máy làm đá viên

1.904 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 05/01/2017

Mở đầu:

Hiện nay nhu cầu sử dụng đá sạch của người dân ngày 1 tăng cao từ đó dẫn tới sự ra đời của các loại máy làm đá công nghiệp với nhiều chủng loại và mẫu mã cũng như các công nghệ khác nhau. Trước sự cạnh tranh vô cùng lớn đó, đòi hỏi các nhà sản xuất máy phải luôn tìm tòi áp dụng các công nghệ mới nhất nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất nhưng chất lượng sản phẩm ngày 1 cải thiện.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới việc nâng cấp 1 trong những hệ thống vô cùng quan trọng, được coi là trái tim của bất kỳ 1 loại máy thông minh nào đó chính là hệ thống điều khiển. Cụ thể chúng tôi sẽ đi sâu vào việc giới thiệu các thiết bị, các tính năng nổi bật, phân tích ưu điểm so với các hệ thống cũ và lợi ích mà nó đem lại cho người sản xuất và người sử dụng.

1. Thiết bị

– PLC Omron CP1E-N20DR-A thay thế cho hệ thống relay thời gian cồng kềnh hoạt động cứng nhắc.

cp1e_n20dr-a

– Màn hình HMI Omron NB7W-TW10B dùng để giám sát và hiệu chỉnh các thông số một cách nhanh gọn, trực quan.

nb7

 

2. Các tính năng nổi bật.

– Lưu lại trạng thái của hệ thống sau mỗi chu trình: Việc này sẽ giúp cho việc giám sát, kiểm tra sự vận hành của hệ thống, hơn nữa khi mất điện người vận hành có thể căn cứ vào thời gian mất điện, các thông số hiện tại của máy mà lựa chọn là tiếp tục chạy từ thời điểm mất điện hay chạy lại từ đầu.

– Hiển thị cảnh báo, lỗi: Trong quá trình vận hành, khi có những thông số nằm ngoài giới hạn cho phép, hoặc gặp một số lỗi cơ bản thì các thông báo đó sẽ được hiển thị chi tiết lên màn hình kèm theo hướng dẫn khắc phục.

– Phân quyền người sử dụng: Hệ thống có thể được lập trình theo từng lớp với các tài khoản và mật khẩu khác nhau, khi đó tương ứng với mỗi tài khoảng khách nhau thì sẽ có quyền can thiệp hệ thống ở các mức khác nhau. VD như người sử dụng, công nhân vận hành chỉ có quyền thao tác với các nút ấn mà không có quyền thay đổi các thông số cài đặt. Những tài khoản có quyền cao hơn, hiểu sâu về hệ thống hơn sẽ có quyền can thiệp sâu vào hệ thống hơn.

Màn hình giao diện HMI:

hmi

3. Phân tích ưu điểm.

  + Gọn nhẹ, đi dây nhanh do loại bỏ được hệ thống relay thời gian cồng kềnh.

  + Dễ dàng vận hành, độ an toàn cao.

  + Dễ dàng thay đổi được các thông số,  thêm bớt tính năng, thay đổi theo yêu cầu của từng khách hàng mà không phải mất nhiều thời gian đấu dây do chủ yếu được thay đổi trên phần mềm.

  + Dễ dàng kết nối với các loại cảm biến, các thiết bị bảo vệ, cảnh báo thông qua việc truyền thông.

  + Thích hợp cho việc sản xuất hàng loạt.

  + Tất cả hệ thống được đóng gói bằng phần nên sẽ giảm thiểu được tối đa việc ăn cắp công nghệ của các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

  + Do hệ thống được đơn giản hóa nên sẽ giảm bớt hỏng hóc vặt trong quá trình vận hành, tiết kiệm chi phí, thời gian bảo hành sửa chữa.

  + Do hệ thống phần cứng được rút gọn nên giảm thời gian bảo trì, bảo dưỡng, tìm và khắc phục các lỗi trong quá trình vận hành.

4. Lợi ích mà hệ thống mới đem lại

– Lợi ích đem lại cho nhà sản xuất:

  + Dễ dàng thiết kế cả hệ thống nhỏ gọn, bắt mắt hơn.

  + Giảm thời gian đi lại, duy tu bảo trì bảo dưỡng.

  + Lấy được niềm tin của khách hàng bằng mẫu mã, sự tiện nghi và ổn định của hệ thống.

  + Loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh vẫn sử dụng công nghệ cũ.

– Lợi ích đem lại cho khách hàng người trực tiếp sử dụng:

  + Giao diện đẹp, thao tác dễ dàng trên màn hình cảm ứng .

  + Hệ thống đơn giản nên thời gian tiếp cận nhanh.

  + Có màn hình hiển thị chi tiết các trạng thái trong quá trình hoạt động.

  + Hệ thống hoạt động ổn định, ít sảy ra lỗi, và cũng dễ dàng khắc phục nếu có lỗi sảy ra, giảm thời gian dừng hoạt động để sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Lời kết:

Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu cơ bản, để chi tiết hơn hay có các góp ý cho bài viết các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại trên webside.

Công nghệ thì luôn luôn biến đổi từng giờ, vì vậy chúng ta cũng phải luôn tìm tòi thay đổi theo chúng để tồn tại là một việc làm hiển nhiên, một lối đi thông minh vì vậy chúng tôi mong được cộng tác với tất cả các bạn.

Cám ơn các bạn đã bỏ thời gian theo dõi bài viết này!

 

 

Bài cùng chuyên mục

 • Biến tần Mitsubishi Electric FR-F800 cho HVAC

  Biến tần FR-800 Mitsubishi cho ứng dụng HVAC

 • 1S Servo Omron mới- tối ưu hóa từ thiết kế đến vận hành

  Thêm những gì bạn muốn trong Servo Dòng  Servos 1S  của Omron là một bổ sung quan trọng cho Giải pháp Sysmac. Dòng sản phẩm này cung cấp nhiều khả năng tích hợp hơn các dòng servo hiện có của chúng tôi để loại bỏ phần cứng bên ngoài và đơn giản hóa thiết kế, […]

 • Biến tần Mitsubishi Electric FR-D700 dùng để điều khiển bơm và quạt

  FR-D700 là biến tần tưởng để điều khiển máy bơm và quạt nhỏ trong các ứng dụng HVAC. Nhờ thiết kế thành phần tích hợp, FR-D700 cực kỳ nhỏ gọn và có danh tiếng đáng ghen tị về độ bền và khả năng hoạt động không cần bảo trì trong môi trường khắc nghiệt. Lợi […]

 • Bộ đo lưu lượng siêu âm- Nguyên tắc hoạt động

  Tìm hiểu cách sử dụng sóng âm để đo tốc độ dòng chảy. Có nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng quá trình. Đồng hồ đo lưu lượng khối lượng Coriolis; đồng hồ đo lưu lượng dịch chuyển dương, chẳng hạn như đồng hồ tuabin; và máy đo lưu lượng thể tích, như máy đo […]

 • Giải thích về công tắc áp suất I Các loại công tắc áp suất

  Giải thích về công tắc áp suất | Các loại công tắc áp suất Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các loại công tắc áp suất khác nhau và cách chúng hoạt động. Được, đi thôi… Họ cảm biến áp suất Tùy thuộc vào người bạn nói chuyện, công tắc áp suất […]

 • Giới thiệu PLC dòng NX và NJ Omron

  Giới thiệu toàn diện về loạt bộ điều khiển Omron NX và NJ Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về loạt Bộ điều khiển Omron NX và NJ. Bộ điều khiển NX và NJ mạnh mẽ vì chúng kết hợp cả PLC và chức năng điều khiển chuyển động thành […]

 • Giới thiệu về PLC Omron

  Có hàng chục nhà sản xuất Bộ điều khiển Logic Lập trình được sử dụng trong ngành công nghiệp tự động hóa. Một trong những nhà sản xuất PLC nhỏ gọn hàng đầu để tự động hóa máy móc là Omron PLC. Omron cung cấp một dòng bộ điều khiển PLC công nghiệp có thể […]

 • Hướng dẫn board analog FX3G-2AD

  FX3G-2AD-BD Là bo mạch để mở rộng thêm 2 đầu vào analog 0-10VDC ( 12 bit) hoặc 4-20mA( 11 bit) . Bo mạch được cắm vào mặt trước của PLC FX3S, FX3G. Board mở rộng này không chiếm bộ nhớ I/O của CPU. Tùy vào model CPU có thể gắn 1 đến 2 board lên […]